Thứ Năm, 31 tháng 12, 2015

TỔ YẾN CHƯNG DỪA XIÊM, TRỨNG VÀ SỮA TƯƠI - Hangtotne.com

Nguyên liệu:
  • 10g  tổ yến sào đã tinh chế.
  • 1 trái dừa xiêm
  • 100g lòng trắng trứng, 100g sữa tươi, 20g nước cốt dừa
  • Gia vị 30g đường, 15g giấm.
Cách thực hiện:
  1. Bước 1: Sơ chế yến sào, nếu là yến sào thô thì phải ngâm nước, làm sạch lông và tạp chất, nếu là yến sào tinh chế thì chỉ cần ngâm cho nở mềm.
  2. Bước 2: Pha trộn lòng trắng trứng, sữa tươi và đường vào một cái chén.
  3. Bước 3: Dừa xiêm cắt phần trên của trái dừa thành 1 cái nắp, giữ lại phần nắp này.
  4. Bước 4: Đổ hỗn hợp vào trái dừa, đậy nắp và niêm phong bằng giấy. Chưng cách thủy trong 15 phút.
  5. Bước 5:Thêm nước cốt dừa cùng với yến sào vào và chưng trong 40 phút.




Thưởng thức:
  • Để nguyên cả vỏ trái dừa và sẵn sàng để dùng. Món này dùng nóng hay lạnh đều rất ngon.
  • Tốt nhất là ăn trước khi đi ngủ để cơ thể có thể hấp thu trọn vẹn chất dinh dưỡng từ tổ yến sào.
Giá trị dinh dưỡng và làm đẹp
  • Món ăn này rất tốt cho hệ hô hấp và hệ tim mạch, nuôi dưỡng phổi, loại bỏ nhiệt và làm giảm huyết áp. Bên cạnh đó còn có tác dụng làm đẹp da nữa nhé

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét